Tin tức
17/03/2013 09:57:08 GMT

    Hội thảo  “Xây dựng chuẩn đầu ra các bậc học ngành Quản trị nhân lực”.
   
     Chiều ngày 12/03/2013 thực hiện quyết định 60/QĐ-ĐHNV ngày 28/01/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội về việc giao cho các khoa, trung tâm tổ chức xây dựng, hoàn thiện chuẩn đầu ra các ngành, các bậc, hệ đào tạo của Trường; quyết định số 147-ĐHNV ngày 06/03/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội về việc thành lập Ban xây dựng chương trình chuẩn đầu ra cho ngành đào tạo thuộc Khoa Tổ chức và Quản lý nhân lực.


        Khoa Tổ chức và Quản lý nhân lực
đã tổ chức Hội thảo  “Xây dựng chuẩn đầu ra các bậc học ngành Quản trị nhân lực”. Mục tiêu của Hội thảo là buổi tọa đàm giữa khoa với các khoa, phòng chức năng, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, các cựu sinh viên và sinh viên nhằm lấy ý kiến góp ý, bổ sung vào bản Dự thảo chuẩn đầu ra các bậc Đại học, Cao đẳng ngành Quản trị nhân lực. Việc xây dựng chuẩn đầu ra của Khoa sẽ giúp nhà trường công khai với xã hội về năng lực đào tạo và các điều kiện đảm bảo chất lượng của trường để cho người học, gia đình và nhà tuyển dụng biết và giám sát; để cán bộ, giảng viên và người học nổ lực vươn lên trong giảng dạy và học tập, thực hiện tốt những cam kết về chất lượng đào tạo của nhà trường với xã hội. Ngoài ra, còn giúp cho sinh viên biết được các kiến thức sẽ trang bị sau khi tốt nghiệp về chuyên môn, năng lực nghề nghiệp, kỹ năng thực hành, khả năng nhận thức và giải quyết vấn đền, công việc sẽ đảm nhận. Đồng thời, tăng cường cơ hội hợp tác, gắn kết giữa nhà trường và các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trong đào tạo, sử dụng nhân lực cho xã hội.

Tham dự Hội thảo có đại diện cơ quan, doanh nghiệp; đại diện Ban Giám hiệu, các phòng, Khoa trong Trường; các cựu sinh viên, các em sinh viên đang theo học tại Trường; cùng với lãnh đạo Khoa và các thầy cô giáo trong khoa.

Hội thảo đã được nghe 12 ý kiến tham luận, trao đổi của các đại biểu về thực trạng đào tạo ngành Quản trị nhân lực của trường Đại học Nội vụ Hà Nội trong những năm vừa qua về khung chương trình, phương pháp dạy, định hướng của lãnh đạo nhà trường phát triển ngành quản trị nhân lực; sinh viên ra trường làm những công việc và lĩnh vực nào nhiều nhất (công hay tư); xu hướng về thị trường lao động phát triển hiện nay; ưu thế của trường Đại học Nội vụ Hà Nội khi đào tạo ngành Quản trị nhân lực; xây dựng điểm khác biệt ngành Quản trị nhân lực trường Nội vụ so với các trường khác; sinh viên ngành Quản trị nhân lực cần tích lũy kiến thức gì để ra làm việc; kiến thức nào là cần thiết và bổ ích; sự cần thiết của các môn học cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành; kỹ năng, kiến thức, thái độ của sinh viên đào tạo bậc Đại học khác gì so với sinh viên bậc Cao đẳng…Hội thảo đã được nghe rất nhiều các ý kiến trao đổi trực tiếp, thẳng thắn, sôi nổi của các vị lãnh đạo và các vị khách mời về các vấn đề được trình bày trong Hội thảo.


 

 Thầy Dương Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội


 

Qua hội thảo, những vấn đề chính đã được đề cập đến:

Về kiến thức: cần xây dựng khung chương trình đào tạo phù hợp cho các bậc Đại học và Cao đẳng. Trong đó, xác định rõ về khối lượng kiến thức cơ bản và chuyên ngành. Chương trình đào tạo ngành Quản trị nhân lực của Trường Đại học Nội vụ nên có sự khác biệt với các trường khác trong nước và trong khu vực.

Về kỹ năng: Xác định được các kỹ năng cần thiết cho mỗi bậc đào tạo để xây dựng hệ thống chương trình phù hợp hơn.

Về thái độ: Xác định rõ thái độ cụ thể cho sinh viên ngành quản trị nhân lực trong nghề nghiệp, bản thân cũng như trong xã hội.

Về vị trí việc làm: Làm việc ở các tổ chức từ trung ương đến địa phương trong và ngoài nước ở lĩnh vực công và tư liên quan đến công tác quản lý nhân lực.

Đây là những ý kiến rất thiết thực, có ý nghĩa giúp Khoa Tổ chức và Quản lý nhân lực xây dựng chuẩn đầu ra cho các bậc học ngành Quản trị nhân lực, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cũng như xây dựng và củng cố thương hiệu cho trường Đại học Nội vụ Hà Nội Hà Nội trong sự nghiệp phát triển giáo dục hiện nay.  

Một số hình ảnh tại Hội thảo

 

 TS. Nguyễn Văn Thành – Giám đốc công ty Hàng Châu phát

 

 Ths. Vũ Tuấn Hưng – Tổng giám đốc Tập đoàn Giáo dục quốc tế ANZ


 

 Ban Tổ chức Hội thảo 

 Toàn cảnh Hội thảo

 

 
 

Các tin khác